BÀ BẦU CÓ NÊN NGỒI GHẾ MASSAGE KHÔNG ? 9 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA GHẾ MASSAGE DÀNH CHO BÀ BẦU

Trong thời gian mang thai, bà bầu sẽ phải đối mặt với nhiều cơn đau nhức ở các bộ phận trên toàn cơ thể.Để giải quyết vấn đề này, ghế massage dành cho bà bầu là sự lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình. 

Có rất nhiều ý kiến ​​trái ngược nhau xung quanh việc bà bầu có nên ngồi ghế massage không? Do đó, khi có ý định sử dụng, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo sức khỏe cho cả bạn và thai nhi. Tuy nhiên, trước đó, bạn có thể tham khảo những chia sẻ sau và kinh nghiệm tại ASAMA  để có thêm một số thông tin về việc sử dụng ghế mát xa cho bà bầu nhé.

BÀ BẦU SỬ DỤNG GHẾ MASSAGE CÓ AN TOÀN KHÔNG ? 

Ai cũng biết cơ thể phụ nữ mang thai khá yếu và dễ chịu tổn thương, liệu có nên sử dụng ghế massage cho bà bầu không? Bà bầu có nên ngồi ghế massage không ? và có đảm bảo an toàn cho mẹ và con không ? Đó là vô số câu hỏi đặt ra khi mẹ bầu đang có nhu cầu sử dụng ghế massage. 

Trước hết, cũng giống như trường hợp khi có bất cứ điều gì khác thường xảy ra trong thai kỳ của bạn, tốt nhất là nên có một cuộc kiểm tra cả mẹ và con. Bạn nên nói chuyện và tham khảo ý kiến về chuyên gia y tế,  hoặc với bác sỹ đang theo dõi thai kỳ của bạn nếu bạn lo ngại về sự an toàn về việc bà bầu có nên ngồi massage không ? trong thai kỳ của mình không ? Để đảm bảo an toàn và thoải mái cho cả hai mẹ con, bạn hãy tham khảo ý kiến của họ để an tâm sử dụng.

Theo một số nhận định của chuyên gia ý tế, cụ thể 

Theo TEKOA L.KING, CNM, MPH đã có chứng nhận y tá hộ sinh: “Your baby is wrapped in many layers of muscle and fluid, which keep her well cushioned. When you sit in a massage chair, it’s not much different for your baby than if you were getting a regular massage. There’s no evidence that electromagnetic fields from these chairs are dangerous to you or your baby, either.”

Có nghĩa là: Em bé của bạn được bao bọc trong nhiều lớp cơ và chất lỏng (nước ối), giữ cho bé được an toàn và giúp đệm êm ái hơn. Khi bạn ngồi trên chiếc ghế massage, nó không khác gì nhiều so với lúc bạn đang được massage bằng tay. Không có bằng chứng cho thấy các trường điện từ những chiếc ghế này gây nguy hiểm cho thai nhi.

Điều đó cũng nói lên rằng, có rất ít lý có thể làm cho người phụ nữ mang thai khỏe mạnh chịu ảnh hưởng không tốt hay không an toàn khi sử dụng ghế massage.

MASSAGE RUNG CÓ HẠI ĐẾN THAI NHI KHÔNG ? 

Có một số chống chỉ định với việc sử dụng một chiếc máy massage rung với những người có nguy cơ dọa sảy thai. Còn đối với phụ nữ có thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, họ vẫn lo lắng sự rung động đó có thể làm tổn hại thai nhi nhất là nó lại tác động trực tiếp lên phần thắt lưng của người mẹ.

Phụ nữ mang thai có được sử dụng ghế massage không?

 Như đã nói ở trên, bạn hãy nên tham khảo ý kiến bác sỹ sản khoa đối với bất cứ trường hợp thai kỳ nào. Không gì có thể cho bạn sự yên tâm ngoài lời tư vấn của bác sĩ. Đứng trên cương vị của người bán ghế massage, ASAMA vẫn nên kiến nghị các bạn không nên sử dụng liệu pháp massage rung, đấm bóp với cường độ mạnh trên ghế massage. Thoải mái hiệu quả thì tốt, nhưng an tâm và an toàn vẫn là chính.

SỬ DỤNG GHẾ MASSAGE CÓ KHẢ NĂNG SẢY THAI KHÔNG ? 

Lo lắng sử dụng ghế massage có thể dọa sinh non là tâm lý dễ hiểu, mỗi người mẹ đều có tình cảm dạt dào và yêu thương vô bờ bến đối với con yêu của mình. Vì vậy, mọi sự lo lắng đều là chính đáng và có thể hiểu được.  Tuy nhiên cũng phải chia sẻ với các bà mẹ mang thai yên tâm hơn một chút “Chưa có bằng chứng nào chứng minh sử dụng ghế massage lại gây sảy thai

TRƯỜNG TỪ ĐIỆN CÓ GÂY TỔN HẠI ĐẾN THAI NHI KHÔNG ?

Một số nhà sản xuất ghế massage với liệu pháp từ trường được trang bị trên ghế đều được ghi rõ trong phần thông tin sản phẩm. Tuy nhiên như đã dẫn chứng nhận định của Tekoa ở trên, không có nghiên cứu nào cho thấy từ trường của ghế massage có thể gây hại cho thai nhi. Bất kỳ tác động nhỏ nào đều được chống lại bởi các lớp cơ, mô và chất béo xung quanh em bé.

MASSAGE NHIỆT CÓ GÂY NGUY HIỂM KHÔNG ? 

Nhiều người vẫn tin rằng, liệu pháp massage nhiệt nóng có thể gây ra khuyết tật bẩm sinh. Tuy nhiên, lượng nhiệt do ghế massage tạo ra không thể nâng nhiệt độ cơ thể lên mức quá cao gây nguy hại.

Thế nhưng, bạn vẫn cần chú ý khi sử dụng liệu pháp massage nhiệt. Cơ thể người phụ nữ khi đang mang thai đã có thân nhiệt cao hơn, nếu sử dụng chế độ massage nhiệt cao trong thời gian dài, cơ thể có thể bị nóng quá và ảnh hưởng xấu đến em bé.

Vì vậy, trong quá trình sử dụng ghế massage có thể tránh massage nhiệt độ cao (và có thể cẩn trọng hơn khi có các bài massage rung, đấm bóp với cường độ mạnh mẽ).Một chiếc ghế massage trị liệu nhẹ nhàng với các bài massage nhào, ấn, miết vẫn có thể hữu ích trong khi mang thai. 

Bà bầu có nên ngồi ghế massage không? - HackMD

TÁC DỤNG PHỤ KHI BÀ BẦU SỬ DỤNG GHẾ MASSAGE NHIỀU 

Ghế massage được xem là sản phẩm giúp phụ nữ mang thai giảm đau và thư giãn. Tuy nhiên, khi sử dụng ghế massage, mẹ bầu có thể gặp phải một vài tác hại như sau:

 ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÁC VẤN ĐỀ TIM MẠCH CỦA TRẺ 

Ngồi ghế massage trong thời gian dài sẽ khiến nhiệt độ cơ thể của bà bầu  tăng cao. Bởi nguyên nhân, ghế mát xa được cấu tạo từ các miếng đệm nhiệt. Do đó, việc đệm sưởi ấm gây ảnh hưởng đến em bé. Cụ thể, nhiệt độ cơ thể mẹ tăng cao sẽ làm tăng nhịp tim của trẻ. Vì thế, người mẹ nên chú ý phân chia thời gian sử dụng ghế massage sao cho thích hợp.

CHUYỂN DẠ SỚM 

Sức khỏe của mẹ bầu là vấn đề cần đặc biệt quan tâm. Bởi lý do, cơ thể phụ nữ mang thai thường rất nhạy cảm. Thế nhưng, ghế mát xa toàn thân thường tích hợp con lăn 3D. Điều này sẽ dễ gây ra các vấn đề co thắt cơ dẫn đến trường hợp sinh non. Vì thế, sức khỏe của người mang thai trong giai đoạn này phải cần theo dõi thường xuyên.

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA GHẾ MASSAGE DÀNH CHO BÀ BẦU 

GIẢM ÁP LỰC LÊN CỘT SỐNG

Khối lượng trung bình của thai nhi giao động từ 10 đến 12kg. Đặc biệt trong trường hợp sinh đôi, sinh ba có thể lên tới 16 đến 20kg.

 Chỉ trong vòng 9 tháng 10 ngày mà phải gia tăng số lượng lớn cân nặng như thế. Sẽ khiến cột sống chịu một áp lực cực kì lớn. Gây nên tình trạng đau mỏi thậm chí là thoát vị đĩa đệm với một số phụ nữ mang thai. Do đó việc sử dụng ghế massage được cho là sẽ giải quyết những vấn đề về cột sống trong quá trình mang thai của bà bầu.

GIẢM ÁP LỰC LÊN ĐẦU GỐI 

 Tương tự như cột sống. Khi mang thai đầu gối của bà bầu phải chịu một áp lực cực lớn do khối lượng thai nhi tăng. Gây nên tình trạng đau nhức, tổn thương thậm chí là gây ra thoái hóa sụn khớp

 Sử dụng ghế massage cho bà bầu sẽ giúp họ đi lại dễ dàng hơn, tăng khả năng vận động, giúp bà bầu thoải mái hơn khi chuyển dạ.

GIẢM STRESS NGUY CƠ TRẦM CẢM CHO BÀ BẦU 

Không chỉ cơ thể của bạn đang nuôi dưỡng một đứa trẻ trưởng thành, mà bạn còn phải chuẩn bị tâm lý để làm cha mẹ và chăm sóc một đứa con bé bỏng.Những lúc căng thẳng tâm lý lại không hề có lợi cho cả bạn và em bé, áp lực lớn, thường xuyên chịu căng thẳng trong thời gian thai kỳ có thể làm cho bạn dễ bị cao huyết áp hoặc hệ thống miễn dịch giảm xuống khiến cho cơ thể người mẹ dễ bị bệnh hơn. Một số nhà nghiên cứu đã gợi ý rằng, các bà mẹ bị căng thẳng quá mức có thể dẫn đến tình trạng khó sinh, hoặc sinh con với chức năng não không hoàn thiện, chỉ số IQ thấp hoặc thiếu sự tập trung.

Thực hiện một bài massage trên chiếc ghế massage gia đình thích hợp có thể giúp cơ thể kiểm soát mức độ hormone từ đó giảm tình trạng căng thẳng, lo lắng hay trầm cảm với phụ nữ mang thai. 

GIÚP BÀ BẦU DỄ NGỦ VÀ NGỦ NGON 

 Nghỉ ngơi là rất quan trọng đối với bà bầu, nhưng trên thực tế nó lại khá khó khăn với họ. Những thay đổi về nội tiết tố, sự phát triển khác thường của cơ thể do có một sinh mệnh khác đang lớn lên trong bụng bạn làm cho cơ thể bạn không được thoải mái như trước nữa. Nhiều người trầm trọng hơn có thể gây mất ngủ thời gian dài, chưa kể đến thai nhi càng lớn, chèn ép lên tử cung cũng làm cho nhu cầu đi vệ sinh cũng tăng lên.

 Mang thai nhọc nhằn là thế, sử dụng một chiếc ghế massage giúp cơ thể thư giãn và tinh thần thả lỏng giúp cho những người mẹ có thời gian nghỉ ngơi tốt hơn, giấc ngủ dễ dàng và sâu hơn. 

 GIẢM TÌNH TRẠNG ĐAU LƯNG, CO THẮT CHO BÀ BẦU 

Phụ nữ mang thai rất dễ bị đau lưng do thực tế là cơ thể họ đang mang thêm quá nhiều trọng lượng ở phía bụng, tình trạng co thắt cơ, chuột rút cũng thường xuyên xuất hiện trong thai kỳ.Tử cung ngày càng tăng chiếm nhiều không gian và gây áp lực lên cơ thể, bạn có thể cảm thấy đau hai bên bắp đùi.

 Những cơn đau lưng có thể được xoa dịu và giảm bớt bằng các liệu pháp massage trên ghế massage, đặc biệt, kiểu massage Shiatsu có hiệu quả giảm đau thắt lưng cho bà bầu rất hiệu quả. 

GIẢM NGUY CƠ SINH NON

Theo thông tin từ VIỆN Y KHOA QUỐC GIA HOA KỲ CÓ THÔNG TIN: Việc sử dụng ghế massage trong khi mang thai có thể giúp bà bầu giảm nguy cơ sinh non.

GIÚP QUÁ TRÌNH SINH SẢN DỄ DÀNG HƠN 

Ghế massage giúp ích cho bà bầu khi chuyển dạ,  giúp người phụ nữ mang thai sinh sản dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian chịu đau cho người mẹ từ đó giảm nguy cơ gây trầm cảm sau sinh.

Khi bắt đầu có những cơn đau chuyển dạ, thay vì đi bộ như mọi người vẫn làm, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng ghế mát xa tại nhà để cho cơ thể thư giãn, thả lỏng và quá trình sinh bé sẽ nhẹ nhàng hơn.

 GIẢM NGUY CƠ PHÙ NỀ 

Một trong những tác dụng của ghế massage là điều hòa và lưu thông khí huyết, khi mang thai các mạch máu và các dây thần kinh của người phụ nữ hay chịu áp lực và chịu đè nén, tình trạng phù nề cũng xảy ra ở tam cá nguyệt thứ 3, do khí huyết lưu thông không đều.

NHỮNG LƯU Ý CHO BÀ BẦU KHI SỬ DỤNG GHẾ MASSAGE 

Nếu phụ nữ mang thai có ý định dùng ghế massage để giảm bớt các cơn đau nhức thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

THỜI ĐIỂM TỐT ĐƯỢC SỬ DỤNG GHẾ MASSAGE

Trong 4 tháng đầu khi mang thai,  lúc này thai nhi đang trong quá trình được hình thành , bà bầu không nên sử dụng ghế massage vì lực massage làm ảnh hưởng đến thai nhi và rất dễ bị sảy thai. Do đó, nên hạn chế ở mức tối đa việc tác động bên ngoài đến cơ thể bà bầu. Ở giai đoạn này, bà bầu nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng ghế massage.

ĐIỀU CHỈNH LỰC MASSAGE PHÙ HỢP 

 Một số ghế massage có lực xoa bóp mạnh. Để hạn chế những chấn thương cho bà bầu khi sử dụng ghế massage. Chúng ta nên điều chỉnh cường độ massage ở mức thấp nhất. Hoặc có thể lót một tấm chăn giữa ghế massage và lưng bà bầu để giảm thiểu tổn thương cho cơ thể gây hưởng đến thai nhi.

LƯU Ý CHẾ ĐỘ SƯỞI NHIỆT 

 Sưởi ấm bằng tia hồng ngoại có nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe .Những nguyên lý hoạt động của loại tia này là đi sâu vào cơ thể và làm ấm cơ thể từ bên trong. Vì vậy, việc làm nóng cơ thể bằng tia hồng ngoại sẽ có nguy cơ gây tổn thương cho thai nhi rất cao. Các bà bầu nên tắt chức năng sưởi ấm khi sử dụng ghế massage.

 THỜI GIAN SỬ DỤNG HỢP LÝ 

Bà bầu không nên ngồi quá nhiều trên ghế massage. Việc phụ nữ mang thai chỉ nên sử dụng ghế massage mỗi ngày một lần, mỗi lần 10-15 phút. Ngày 2 lần để tránh tác dụng ngược lại không mong muốn.

TRƯỜNG HỢP BÀ BẦU NÊN TRÁNH NGỒI GHẾ MASSAGE 

MẸ BẦU BỊ CAO HUYẾT ÁP 

Ghế massage có tác dụng lưu thông khí huyết, tăng cường trao đổi chất và tuần hoàn máu Tuy nhiên, chúng cũng tác động đến huyết áp của người dùng. Do đó, bà bầu có tiền sử huyết áp cao không nên sử dụng ghế massage vì sẽ khiến bệnh trạng trở nên xấu hơn và có hại tới thai nhi.

CƠ THỂ BỊ PHÙ NỀ NGHIÊM TRỌNG 

Nếu đang trong giai đoạn cơ thể phù nề nghiêm trọng lại sử dụng ghế massage sẽ khiến tình trạng trở nên tệ hơn. Nhiều người quan niệm cơ thể càng phù nề thì dùng ghế massage sẽ khiến giảm bớt là hoàn toàn sai lầm.

ĐAU NHỨC ĐẦU 

Nếu người mang thai có thể trạng hay đau đầu chóng mặt thì không nên sử dụng ghế massage, nhiệt độ của ghế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến huyết áp của cơ thể.Điều này sẽ gây nên sự tắc nghẽn các dây thần kinh làm tình trạng đau đầu trở nên nghiêm trọng hơn.

ĐAU BỤNG 

Biểu hiện đau bụng là dấu hiệu nguy hiểm đối với người đang mang thai. Dấu hiệu này cho thấy thai nhi còn yếu và cơ thể người mẹ cần được chăm sóc kỹ lưỡng.Việc sử dụng ghế massage lúc này là không nên và không cần thiết.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÁC

Ngoài những trường hợp trên vẫn còn một số trường hợp được liệt kê sau đây đối với bà bầu không nên sử dụng ghế massage:

  • Bà bầu thường xuyên lo âu, căng thẳng 
  • Mẹ bầu có tiền sử sảy thai hoặc sinh non trước đó.
  • Thần kinh của người mẹ yếu và có tiền sản co giật trong thai kỳ
  • Cơ thể mẹ bầu đang trong giai đoạn nặng nề về cơ thể, khó di chuyển hay hoạt động.

KẾT LUẬN 

Qua bài viết trên đây, ASAM hy vọng các gia đình đã có câu trả lời cho vấn đề “Bà bầu có nên ngồi ghế massage không? Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ và tư vấn nhé.

▶️▶️ Nếu bạn đang quan tâm đến thiết bị chăm sóc sức khỏe này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 1900 0395 để được tư vấn chi tiết hơn nhé

  •  Hệ thống Showroom toàn quốc
  •  Liên hệ: 1900 0395 ( Miễn phí cước gọi)
  •  Liên hệ: 1900 0395 ( Miễn phí cước gọi)
  •  Giờ mở cửa: 8h30 – 21h30 ( cả tuần )
  •  Web:https://asama.com.vn/ghe-massage

Ghế Massage Bán Chạy Tại ASAMA

-23%
19.900.000

8.000.000

0/5 (0 Reviews)

8.900.000

15.000.000

showroom

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)